1. QUY ĐỊNH KHI ĐĂNG TIN TRONG DIỄN ĐÀN
  + Không Đăng Bài Trùng Nội Dung, Sai Chuyên Mục Đăng Tin
  + Không Trái Với Thuần Phong Mỹ Tục Của Đất Nước Việt Nam Và Quy Định Của Pháp Luật...
  BQT Sẽ Banned Và Xóa Tất cả bài viết mà không cần báo trước...

5 nguyên nhân gây ra lỗi windows máy tính bị treo

Thảo luận trong 'Mua Bán Máy Tính, Dịch Vụ Sửa Máy Tính' bắt đầu bởi PoogCX2017, 3/8/18.

 1. PoogCX2017

  PoogCX2017 New Member

  Tham gia ngày:
  18/5/17
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Trong quá trình sử dụng máy tính người dùng có thể gặp rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi máy tính như bị treo, bị đóng băng chúng tôi chia sẻ giúp các bạn xử lý những lỗi này trên laptop, máy để bàn hay máy tính đồng bộ sử dụng Windows.


  1. Máy tính khi cài đặt và sử dụng nhiều chương trình diệt virus hoặc phần mềm diệt Virus không mang lại hiệu quả.

  Sử dụng một chương trình diệt virus tốn không ít dung lượng bộ nhớ hệ thống để quét và thực hiện các tác vụ khác nhau, do đó các bạn có thể hiểu được nếu cài đặt 2 chương trình diệt virus trên cùng một hệ thống thì sẽ ngốn bộ nhớ như thế nào. Thường thì cài nhiều chương trình vi rút sẽ gây ra lỗi máy tính windows bị treo mà còn gây ra lỗi máy tính bị lag & hoạt động máy tính sẽ bị chậm dần. Do đó tốt nhất nên cân nhắc lựa chọn và cài đặt một phần mềm diệt virus hiệu quả nhất trên hệ thống để máy tính của bạn hoạt động hiệu quả hơn.


  2. Cài Driver cho máy tính bị lỗi, bị hỏng

  Máy tính được cài đặt windows sử dụng driver để liên lạc với các thiết bị phần cứng khác và hệ điều hành. Do đó sau một thời gian sử dụng, không có gì phải ngạc nhiên nếu driver bị lỗi và bị hỏng.

  Để tránh tình trạng máy tính của bạn bị lỗi treo hay đóng băng, đảm bảo rằng việc update driver luôn được thực hiện, các bạn có thể sử dụng các phần mềm, công cụ để kiểm tra driver bị lỗi & update driver đó để tránh trường hợp lỗi xảy ra rồi mới tìm cách khắc phục.

  3. Máy tính chạy quá nhiều chương trình cùng một lúc

  Nếu bạn chạy quá nhiều chương trình cùng một lúc, tài nguyên phần cứng như CPU và bộ nhớ sẽ bị tốn khá nhiều và nhanh, và dẫn đến tình trạng máy tính bị treo, đóng băng và bị lag.

  Để giảm bớt tình trạng màn hình máy tính lcd bị treo, bị đóng băng, tốt nhất nên mở và sử dụng một ứng dụng cần dùng cần thiết dùng, còn các ứng dụng không cần sử dụng nên đóng lại. Ngoài ra để giảm bớt máy tính bị treo các bạn có thể nâng cấp máy tính (CPU và bộ nhớ RAM) để khắc phục tình trạng trên.


  4. Nhiệt độ máy tính quá cao

  Do sử dụng nhiều chương trình máy kín không có nhiều chỗ tản nhiệt dẫn đến nhiệt dư thừa cũng là nguyên nhân gây ra lỗi máy tính Windows của bạn bị treo. Máy tính của bạn có phát ra âm thanh lạ khi khởi động. Nếu có rất có thể đó là dấu hiệu cho thấy máy tính của các bạn đang bị nóng quá. Vì vậy tốt nhất nên bảo vệ máy tính của bạn tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời và nên trang bị quạt tản nhiệt cho máy.
  5. Máy tính không đủ bộ nhớ RAM

  Do máy tính đang phải làm việc quá nhiều, lỗi máy tính bị treo, đóng băng là điều không thể tránh khỏi. Nên để khắc phục tốt nhất bạn nên mua máy tính có bộ nhớ RAM lớn để hỗ trợ cho công việc cũng như học tập của mình. Bộ nhớ RAM của bạn cũng phải tối thiểu 8GB hoặc cao hơn nữa.

  Nếu chíp(CPU) hoặc bo mạch chủ (main) hoạt động không hiệu quả, bạn có thể cân nhắc cài đặt lại Windows phù hợp hoặc lắp thêm RAM máy tính. Việc nâng cấp RAM là rất cần thiết nếu như bạn không muốn máy bị chậm khi làm việc hoặc học tập, song quá trình nâng cấp RAM cũng cần thực hiện theo nhiều yếu tố để tránh gây thiệt hại không đáng có cho máy tính của bạn.


  Hiện nay khi sử dụng máy tính laptop, máy tính cây cũ có thể xuất hiện rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi máy tính bị treo, bị đóng băng. Trên đây chúng tôi vừa giới thiệu cho các bạn 5 nguyên nhân gây ra lỗi máy tính Windows của bạn lại bị treo, bị đóng băng phổ biến và hướng khắc phục.
   

Chia sẻ trang này